Máy lọc nước RO-đỉnh cao của công nghệ


Máy lọc nước RO là thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ trong việc lọc nước, xử lý nước. Xuất hiện từ những năm 60 tại Hoa Kỳ, đến nay, công nghệ lọc nước RO đã trở thành giải pháp hiệu quả cao nhất trong việc xử lý nước để mang đến nguồn nước đảm bảo độ tinh thiết cao.

Máy lọc nước RO hoạt động thế nào?

may loc nuoc ro
Máy lọc nước RO có quy trình thẩm thấu ngược

Khác với những quy trình lọc nước thông thường, công nghệ lọc nước RO có quy trình thẩm thấu ngược – giải pháp tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước bị nhiễm tạp chất độc hại.

Theo đó, màng lọc RO được cấu tạo bằng chất liệu đặc biệt. Đó là chất TFC (Thin Film Composite), chất này được gắn chặt với nhau và cuộn lại thành hình xoắn ốc. Trên bề mặt màng sẽ có những lỗ nhỏ khoảng 0.1 – 0.5 nanonmet, nhờ vậy phân tử nước tinh khiết sẽ đi qua và tạp chất sẽ bám lại tấm màng. Thậm chí những tạp chất như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp cũng không thể lọt qua tấm màng vì phân tử chúng lớn hơn lỗ nhỏ trên tấm màng. Hay các virus, các vi khuẩn, các ion kim loại cũng không thể chui lọt qua màng RO.

Trong khi phần nước tinh khiết ở lại bình và được gia đình sử dụng, thì phần nước thải có lẫn tạp chất sẽ bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Chính vì vậy, máy lọc nước RO có độ bền rất cao do các chất bẩn luôn được rửa trôi theo đường nước thải. Lượng nước thải thường có thể tích lớn hơn rất nhiều so với nước tinh khiết, nhưng sạch hơn nước đầu vào vì cũng đã được lọc qua màng RO. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn nước thải này để rửa xe, tưới cây, lau nhà, rửa bát, giặt giũ…

Ưu điểm của máy lọc nước RO

máy lọc nước ro
Máy lọc nước RO đem đến nguồn nước sạch cho gia đình

Ngoài việc mang đến nguồn nước sạch cho gia đình, bảo vệ sức khỏe mọi người. Sản phẩm công nghệ lọc nước RO còn giúp tiết kiệm điện năng tối đa và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Theo đó việc tiết kiệm điện năng dựa trên nguyên tắc hoạt động của máy lọc nước RO. Đó là sử dụng điện trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, điện năng trong quá trình vận hành máy không đáng kể, bởi máy bơm sẽ tự ngắt khi nước lọc đầy bình. Mặt khác, hầu hết các dòng máy lọc nước công nghệ RO đều có bộ đổi nguồn, nên một tháng chi phí điện sinh hoạt cho máy chỉ vào khoảng 3 – 4 số điện. Đây là con số quá thấp so với công nghệ máy lọc nước tốt nhất hiện nay.

Ngày nay, để nâng cao chất lượng nguồn nước, máy lọc nước RO còn được tăng cường thêm các lõi lọc bổ sung có chức năng tạo khoáng chất tự nhiên, giúp nguồn nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe. Sản phẩm cực thân thiện với môi trường khi nguồn nước thải ra ngoài vẫn tận dụng để tưới rau, rửa bát, giặt giũ, lau nhà…

Vì vậy, nếu bạn mong muốn gia đình được sử dụng nguồn nước lọc tinh khiết tốt cho sức khỏe nhất hãy cân nhắc sử dụng công nghệ lọc nước RO. Và luôn lưu ý, nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sản phẩm chính hãng và tốt nhất.