Những phương án giúp tiết kiệm chi phí cho hệ thống nước nóng công nghiệp, sản xuất


Hệ thống nước nóng công nghiệp hoạt động với công suất cao và tốn rất nhiều chi phí. Vậy đâu là cách tiết kiệm chi phí cho hệ thống nước nóng công nghiệp, sản xuất? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống nước nóng đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp

cach tiet kiem chi phi cho he thong nuoc nong
Hệ thống nước nóng luôn được lắp đặt trong các khách sạn

Tiết kiệm điện năng luôn là một yêu cầu tất yếu trong sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, một số chi phí hoạt động dù muốn hay không, doanh nghiệp cũng cần phải mạnh tay chi. Theo đó, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng nguồn nước nóng trong việc phục vụ công việc.

Trong đó, ngành công nghiệp tiêu dùng gồm nhóm nhà hàng, khách sạn luôn lắp đặt hệ thống nước nóng. Và hàng tháng chi phí điện năng bị đẩy lên rất cao.

Hoặc ngành nghề nhà hàng, nhu cầu sử dụng nước nóng cũng cao. Ở trong các nhà hàng cao cấp, nước nóng thường được sử dụng để phục vụ việc rửa bát hoặc công việc dọn dẹp. Nhu cầu này tốn khoảng 6% tiền điện hóa đơn hàng tháng.

Tại các tòa nhà, hệ thống nước nóng cũng rất quan trọng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Và việc cung cấp nước nóng tại các tòa nhà chủ yếu thực hiện bằng các bình đun nước cục bộ sử dụng trực tiếp nước lạnh thông thường. Việc nay gây tốn điện năng rất lớn.

Trong ngành sản xuất như sản xuất sữa, lò giết mổ gia súc… nhu cầu sử dụng nước nóng cũng rất cao và hệ thống nước nóng phức tạp, điện năng tiêu thụ nhiều. Điều này khiến doanh nghiệp cần phải tìm ra các giải pháp tốt nhất để tiết kiệm chi phí.

Như vậy, hệ thống nước nóng đóng vai trò rất quan trọng đối với công nghiệp, sản xuất. Vậy đâu là cách tiết kiệm chi phí cho hệ thống nước nóng trong công nghiệp, sản xuất?

Cách tiết kiệm chi phí cho hệ thống nước nóng

cách tiết kiệm chi phí cho hệ thống nước nóng
Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời giúp giảm chi phí tiền điện

Trước câu hỏi đặt ra, làm thế nào để tiết kiệm chi phí nước nóng trong công nghiệp, sản xuất, rất nhiều chủ doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời. Theo đó việc sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời giúp các doanh nghiệp tiết kiệm 65% điện năng. Đồng thời giúp giảm tối đa sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng truyền thống như điện, than, dầu, khí đốt… Đây chính là cách tiết kiệm chi phí cho hệ thống nước nóng tốt nhất.

Bên cạnh đó, nhiều khách sạn lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời với công suất 1000 lít để phục vụ khách hàng. Nhờ vậy tiết kiệm được 6 – 7 triệu đồng/tháng chi phí tiền điện.

Có thể nói, nhu cầu sử dụng nước nóng trong các khu công nghiệp, chung cư, khách sạn, resot ngày càng cao. Và giải pháp tốt nhất hiện nay là sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hệ thống hiện đại này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Đây cũng là cách tiết kiệm chi phí cho hệ thống nước nóng mà rất nhiều nước trên thế giới áp dụng như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện nên tiếp cận nguồn năng lượng sạch và hiệu quả, an toàn này trong sản xuất, kinh doanh.